[edit] คนเข้าบล๊อกเยอะมากเป็นประวัติการณ์ ของบล๊อกวาค่ะ 1553 hits ทำให้วารู้เลยว่า "ผีบล๊อกเยอะอ่ะ"

คราวที่แล้วไร้สาระไปนิดนึง ขอโทษนะค่ะ ด้วยเพราความผิดพลาดบางประการหลายๆอย่าง+เกรียนที่ร้านมัน

แหกปากโวยวาย สมาธิแตกซ่าน ธาตุไฟเข้าแทรกเลยไร้สาระไปนิด(นิดเหรอตูว่ามากนะ)เลยอยากจะอัพเป็นหัว

ข้อใหม่ อ่านให้สะใจใครรู้สึกว่าตัวเองเข้าข่ายต้องสงสัย ขอให้เลิกนะค่ะจะเป็นการดี แสดงว่ายังอยู่ในขั้นจิบิ

เกรียน พอรักษาได้ แต่ถ้าใครอ่านแล้วไม่อ่ะค่ะ มันไม่ใช่หนูแนะนำให้คนข้างๆอ่านแล้วศึกษาพฤติกรรมที่ผ่านๆมา

ด้วยกันนะค่ะ ถ้าเค้าบอกว่าเกรียนแล้วยังไม่ยอมรับอีก มันน่าป้องกะโหลกซักทีสองทีนะ เผื่อจะระลึกชาติได้ว่า

เคยทำกรรมกับใครไว้มั่ง

 คำเตือน !!!

1.เอนทรี่นี้ เขียนจากชีวิตจริง+ประสบการณ์ของคนรู้จัก ใครก๊อปไปแล้วมาขี้ตู่เป็นของตัวเอง แบบนี้ไม่เอานะฮร่ะ~

2.ใครรู้สึกอ่านแล้วพาดพิง ก็จงรู้สึกต่อไปถ้ารู้จักกันข้าพเจ้าก็จะไม่ขอโทษ เกรียนมีอะไรมะ??

3.อ่านแล้วไม่เม้น นอกจากจะเสียใจจะขอล้างแค้น หนูแช่งน้าใครอยากลองก็ทำ

 

10 ข้อที่เรียกว่า "เกรียน" ในวงการคอสเพลย์

 

ข้อที่ 1 พี่ค่ะ/หนูผม...?

หาเจอได้ตามกระทู้ How to ตามเวปบอร์ดต่างๆค่ะ ส่วนใหญ่จะมาเป็นประโยคคำถามที่ต้องการประโยคคำตอบ ใครอยากรู้ก็จิ้มๆเข้าไป วาเองก็เป็นส่วนหนึ่งของพวกอยากรู้ค่ะ พอเข้าไปก็จะเจอประโยคขอร้อง+ประโยคคำถามประเภทว่า "ไม่มีแบบชุด ฮิ*ริ เรื่อง re*orn" อ่ะค่ะ(ขออนุญาตเซ็นเซอร์)ใครใจดีขอหน่อยได้ไหมค่ะ T_T" อ่านแล้ว โห........คุณน้องค่ะ ง่อยรับประทานชั่วขณะเหรอค่ะ หรือสมองซีกขาวทำงานไม่ปกติ ไอตัวที่น้องประกาศหาเนี่ย โค-ตะ-ระ หาง่ายเลยค่ะ พยายามซักนิดนะ พี่ไหว้ละ เชื่อค่ะว่าถ้าหนูตั้งกระทู้ในเวปบอร์ดได้ กะอีแค่เข้า google คงไม่ยากหรอกหาใน google ไม่เจอก็แคปจากรูปในการ์ตูนเอา แบบชุดคอสเพลย์ไม่ใช่มาม่านะค่ะที่ใส่น้ำร้อน 3 นาทีแล้วแบบชุดมันจะเด้งออกมาน่ะ พยายามหน่อยเห้อออออ.......

 

ข้อที่ 2 จกของกันหน้าด้านๆ

ถ้าเป็นของประเภทกิ๊ปติดผม สายยาง อะไรก็ตามที่ถูกๆบลาๆๆๆ พอให้อภัยค่ะ แค่บ่นในใจว่าอิพวกมารยาททร*ม จะยืมตูสักคำบ้านมันจะบึ้มไหมว้า.. แต่ระเภทที่จกของแบบ มาสคาร่ามาจอริก้าราคาแพงแสรดไปละค่ะ โอ้วววววววว ขนแขนสแตนอัพ เกิดอาการอยากโชว์สเต็ปให้มันรู้เหลือเกินว่านั่นของตู แกรู้ไหมว่ากว่าจะเก็บตังซื้อมาได้เนี่ยยย ตุไปไถตังเด้กข้างบ้านมากี่วันห่ะ บางรายมีจิตสำนึกใช้แล้วคือเลยอ่ะให้อภัย แต่บางรายเจ้าเข้าเกรียนเทพใช้แล้วเอาไป วิ้วว~~~~ ตูเข้าของยังไม่ค่อยใช้ ห่านนี่คือ แกจงใจจะเอาของชั้นตั้งแต่แรกแล้วใช่มะ ฮือออ ไอบร้า เอาคืนมานะ ไม่คืนเค้าไปฟ้องสรยุทธ์ จริงๆนะ

 

ข้อ3 ยืมมมมม แต่ไม่คืน 

การหยิบยืม เป็นธรรมชาติของมนุษย์ เป็นใครใครก็ยืม ใครบอกว่าไม่ยืมนี่โกหกละ การบ้านวิชาภาษาอังกฤษกับคณิต เรียนมาตั้งแต่ประถมยันปริญญาตรี ต้องมีสักครั้งละว้า...ที่ยืมเพื่อนมาลอก อ่ะเข้าเรื่องๆ หากคุณลืม(ลืมจริงๆๆ)เราให้อภัย แต่ถ้า(เนียน)ลืมนี่ มันน่านะค่ะ บางอย่างมันเป็นของรักของหวงของเค้านี่ เราให้ยืมไปหวังว่าเค้าจะคืน เอ้าแสรดดดด มันลืมเลยแถมเนียนอีก โอ้ววววววหน้า_ _ _ อย่างวาที่โดนมานี่เรื่องเงินค่ะ ไม่ค่อยสนิทกันนะ ให้ยืมเพราะเค้าต้องใช่จริงๆตอนนั้น แต่นี่เลยมาเกือบจะปีแล้ว เนียนไอนี่เนียนนนน แหม...บางทีอยากเอา 8 นิ้วแกล้งเหยียบตาปลามันนะ หมั่นไส้ แล้วประเภทที่ยืมชุดแล้วส่งกลับมาไมเหมือนเดิมเนี่ย เอิ่มมมม ได้ข่าวว่านั่นชุดคอสนะ แกใส่ไปเก็บขยะหรือไงว่ะ กลิ่นนี่หึ่งเชียว กะอีกแต่ซักคืนตูซักนิดมันจะเป็นไรไหมว่ะ ไม่ได้เสียทรัพยากรอะไรมากมายนักหรอก ถ้าเหลือบ่ากว่าแรงทำไม่ได้ อย่ายืมเล้ยยย

 

ข้อที่ 4 มือปลาหมึก

อันนี้พวกเด็กคอสไม่ค่อยมีใครทำกันนะค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกนักท่องเที่ยวที่มาขอถ่ายรูปด้วยจะทำกันอย่างเช่น เดินเข้ามาพูดภาษาอะไรก็ไม่รู้ @$$%&(*(*()_^&^%$ อ่า..... ตรูกานจากิริยามันต้องการสื่อว่า จะถ่ายรูปด้วยโอเคได้ๆคงอยากจะเอารูปไปโชว์เพื่อที่ประเทศว่า อ่าตรูถึงเมืองไทยแล้วนะ เห็นไหม?? อะไรเทือกนี้(ถ้าอย่างนี้ไปถ่ายที่วัดแจ้งไม่ดีกว่าเรอะ)ถ้าขอถ่ายให้ถ่ายค่ะแต่มืออย่าปลาหมึกนักสิ ผู้หญิงจับนี่ไม่ถือค่ะ แต่ผู้ชายจับไม่ชอบค่ะ เพราะไม่หล่อ//me โดนตบกลิ้งง ไม่ใช่!! วัฒนธรรมต่างกันไม่จำเป็นว่าเราต้องเหมือนกับเค้านี่ค่ะ ถ้าเค้าจะจับถอยออกมาให้รู้ซักนิดนะว่า เอ่อ...กรูไม่ชอบอะไรแบบนี้ ถ้าไม่เกรียนขั้นเทพเค้าเลิกเองค่ะ ถ้าเกรียนมากๆก็เดินหนีเลย พวกเด็กคอสมีเยอะแยะมันดูไม่ออกหรอก จริงๆนะ

 

ข้อที่ 5 กดติดวิญญาณ 

เข้าใจค่ะว่าในงานคอสเนี่ยพื้นที่มันแค๊บ แคบ เดินเบียดใครไปบ้างชนใครไปบ้าง อย่าถือสาเลยนะค่ะ (เว้นถ้ามันเหยียบเล็บขบเราเกิน 3 ทีอย่าเอาไว้)เพราะสถานที่จัดงาน ก็เป็นที่สาธารณะ การยืนบังกล้องจึงเป็นเหตุที่เกิดขึ้นบ่อย ถ้าประเภทเดินผ่านแล้วไม่รู้จริงๆ ว่าเค้าถ่ายรูปกันอ่ะ ให้อภัย แต่ไอประเภทที่เดินผ่านแบบจงใจแล้วยังจะหันมามองอีก เอ่อ..จะให้เอาไงค่ะ ท้าต่อยเหรอ หรืออยากทำชัตเตอร์รูปกดติดวิญญาณกัน เอามะเดี๋ยวเราไปไพรเวทที่ป่าช้ากันแล้วจะให้เดินผ่านกล้องแบบเต็มที่เลย

ข้อที่ 6 กดกันกลางงาน 

 อันนี้ก็เข้าใจค่ะ วาเองก็ทำเรื่องกดกันเนี่ยชอบบบ พองุงิน่ารักๆ มุมกล้องนิด กอดกัน เอนตัวลงหน่อย น่ารักค่ะ ชอบหมดเลยค่ะ จะชายxชาย หรือ ชะนีxชะนี ชอบบบบบบบบบบ ขอให้บอกจะเดินไปดู แต่ประเภทที่ว่า กดกันจนแทบจะได้เสียนี่ ไม่เอานะค่ะ คอสเพลย์ค่ะไม่ใช่หนัง AV กดซะอย่างกะดูน้องอ้อยย อย่ามาโชว์ท่ากันตรงนี้ บางคนนี่เอาแบบ 18 ท่าพิสดาลครบเลย มันที่สาธารณะนะค่ะ จะกดกันไม่ว่าขอเป็นที่ลับนิดนึงนะ ทีนี่ใครจะอยู่บนอยู่ล่าง ใครจะตีลังกา ตามสบายค่ะ เชิญญญญญ

 

ข้อที่ 7 กรูเมพพพพพพพพ 

กรูเจ๋งงง กรูเทพพพ บนแผ่นดินนี้ไม่มีใครเลิศเกินกรู เข้าใจค่ะมาคอสเนี่ยความมั่นใจมันก็ต้องมีใช่มะ แต่หากมั่นใจเกินเหตุล่ะ เอ้อ... เช่นแกว่งออฟไปมา ตีลังการโชว์วรยุทธ์ และอื่นๆอีกมากมาย อย่างเช่นพวกออฟเนี่ยถ้าป้าบบบบ เข้าหน้าเข้าตาคนแถวนั้นเข้าให้ โหยไม่อยากจะคิดค่ะ จากงานคอสกลัวว่าจะกลายเป็นเวทีมวยลุมพินีเอาซะ คนทำบางคนก็ไม่ขอโทษ ถ้าใครโดนแบบนี้ทำใจแล้วกันนะค่ะ แล้ววันรุ่งขึ้นค่อยไปกรดน้ำ ตักบาตร ปล่อยปลาให้เค้าแล้วกัน เผื่อเค้าจะได้เลิกยุ่งกับเราสักที แล้วแบบที่คอสเรื่องเดียวกันแล้วมาข่มกันเองนี่เป็นอะไรมากป่ะ อย่าไปจริงจังกันเล้ยย บางคนทำหน้าอยากกับกรูต้องดี กรูต้องเด่น อันนี้แนะนำให้ไปตรวงร่างกายนะค่ะ รู้สึกว่าต่อมริษยาจะทำงานดีเกินปกติแล้ว

 

ข้อที่ 8 แมลงโม้

แมลงโม้ คือ สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในปากของ "คนขี้โม้" มักจะออกมาหากินเวลาคนขี้โม้ ฝอยเรื่องอะไรที่เกินความจริง ฉีดด้วยไบกอนไม่ต